Đau chân, xước gót là tình trạng không còn lạ gì khi bạn chơi đá bóng. Tình trạng này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả trong lối chơi của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân

Đầu tiên, chúng ta phải xác định được xước gót nguyên nhân toàn bộ không phải là do giày, kể cả những đôi giày đắt tiền 4-5 triệu hay là những đôi giày tầm trung 200-300k đều xảy ra tình trạng như vậy. Nguyên nhân chính là do:

 • Đột ngột chuyển qua sử dụng giày đá bóng mới với cường độ cao.
 • Da gót chân nhạy cảm, chưa kịp lầm quen với sự cọ sát của da giày.
 • Chưa qua giai đoạn làm quen giày, làm mềm giày.
 • Form giày đá bóng mới quá ôm.

Cách khắc phục

 • Sử dụng miếng đệm êm, băng cá nhân

  Cách xử lý nhân nhất và tiện lợi nhất là băng cá nhân. Đệm thêm một miếng dán vào gót sẽ hạn chế được tác động của da giày lên chân. Đây là cách giải quyết nhanh và tiện nhất cho các bạn. Với cách này, sẽ giúp hạn chế gây sát thương cho vùng da nhạy cảm bị đau của bạn. Bàn chân bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn. Không phải lo việc bị phồng rộp hay bị trầy xước.

Tham Khảo Thêm:  Charles Loop: Giới thiệu bộ quần áo bóng đá RIKI GEM - Màu trắng xanh đen

trầy gót khi chơi đá bóng

 • Làm mềm da ở gót chân

  Phần da giày tiếp xúc gót vẫn còn quá cứng. Vậy nên bạn có thể dùng máy sấy hoặc ngâm giày với nước nóng. Khi đó phần da giày sẽ giãn nở ra và được làm mềm đi. Bàn chân của bạn sẽ dễ dàng làm quen với giày mới nhanh chóng hơn. Nhờ đó mà tránh được tình trạng chân bị sưng rộp hay trầy xước.

trầy gót khi chơi đá bóng

Bạn chỉ nên hơ những phần giày mà bạn cảm thấy k thoải mái thôi nhé, hơ trong 10 phút là phần da sẽ mềm ra, mang vào chân và bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt.

 • Làm quen với giày mới

  Bạn nên thử giày, khởi động trước khi mang ra sân chính thức, tập luyện với cường độ nhẹ để chân quen với giày mới, tránh tình trạng trầy xước, phồng rộp.

trầy gót khi chơi đá bóng

Khởi động và làm quen với giày mới trước khi ra sân

 • Đổi giày

  Biện pháp cuối cùng chính là bạn sẽ thay ngay đôi giày khác nếu như những cách trên không khắc phục được. Các giày đá bóng tầm trung trở lên giờ đều đã có công nghệ định hình gót cứng cáp. Nhờ đó giúp bạn hạn chế chấn thương vùng gót, tăng độ bảo vệ tối đa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết có ích với các bạn và phần nào khắc phục được tình trạng trầy gót.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Đôi Giày Bóng Đá Sân Cỏ Nhân Tạo Siêu Nhẹ 2021

FAQs

 • Q: Xước gót chân khi chơi đá bóng có ảnh hưởng gì?
  A: Xước gót chân có thể gây đau và ảnh hưởng đến hiệu quả chơi bóng.

 • Q: Tại sao người chơi bóng hay bị xước gót chân?
  A: Nguyên nhân có thể do sử dụng giày mới, da gót chân nhạy cảm, hoặc chưa làm quen với giày mới.

 • Q: Làm thế nào để khắc phục tình trạng xước gót chân?
  A: Có thể sử dụng miếng đệm, làm mềm da ở gót chân hoặc thay đổi giày mới.

Conclusion

Việc xước gót chân khi chơi đá bóng là điều mà người chơi thường gặp phải. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục như sử dụng miếng đệm, làm mềm da ở gót chân hoặc đổi giày mới để giảm thiểu tình trạng này. Hãy chăm sóc và bảo vệ đôi chân của bạn để có những trận đấu thăng hoa và đầy thú vị.

Click here for more information about Charles Loop.

Comments are closed.