Cùng với sự phát triển của cuộc sống, các chất liệu cấu tạo nên những đôi giày đá bóng cũng được cải tiến qua từng thời kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại có 3 chất liệu đang được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến trên những đôi giày đá bóng. Hãy cùng Sport9 khám phá sự phát triển của các loại da giày ngay sau đây nhé.

giày đá bóng

Da Thật Tự Nhiên

Thời kỳ đầu của bóng đá, tất cả giày đá bóng đều có chất liệu làm từ da thật tự nhiên. Nhiều thương hiệu lớn nhỏ đã sử dụng các loại da bò, da bê… Nhưng sau một khoảng thời gian khi phát hiện ra da Kangaroo, thì các mẫu giày đá bóng mới lại dần chuyển sang chất liệu này và thường được sử dụng cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

giày đá bóng da tự nhiên

Giày đá bóng Nike Tiempo Legend 8 với chất liệu da bê siêu mềm.

Ưu điểm:

 • Siêu mềm cho cảm giác bóng cực kỳ tốt.
 • Các mẫu sau này có trọng lượng mỏng, nhẹ.

Nhược điểm: Giá thành cao, ít màu sắc, mẫu mã.

giày đá bóng da thật tự nhiên

Giày đá bóng Mizuno với chất liệu da Kangaroo cao cấp.

Tham Khảo Thêm:  Nike ra mắt phiên bản đặc biệt Nike Phantom "Vortex" - Hợp nhất Phantom GX và Luna

Da Nhân Tạo Synthetic

Khi cuộc sống ngày càng phát triển và các thành tựu khoa học công nghệ ngày càng được đổi mới, các nhà sản xuất đã tìm ra được chất liệu da tổng hợp có sức cạnh tranh cao trong việc tạo ra những đôi giày đá bóng. Loại da nhân tạo synthetic được sản xuất bằng các sợi tổng hợp có đặc tính tựa như da tự nhiên.

giày đá bóng da nhân tạo

Mẫu mã đa dạng cùng màu sắc bắt mắt của giày đá bóng da nhân tạo synthetic.

Những đôi giày đá bóng được sản xuất thời kỳ đầu đều có trọng lượng tương đối nặng và dễ làm mất sức các cầu thủ thì đấu. Chất liệu da nhân tạo ra đời đã phần nào giải quyết được vấn đề này và cho ra đời các sản phẩm đầy đủ màu sắc, nhiều mẫu mã cũng như trọng lượng siêu nhẹ. Cho đến nay, da nhân tạo synthetic vẫn là chất liệu khó có thể thay thế khi sản xuất giày đá bóng.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ.
 • Độ bền cao.
 • Mẫu mã, thiết kế đa dạng.

Nhược điểm: Không thay thế được dòng đá bóng da tự nhiên về độ mềm mại.

Da Vải Sợi Dệt

Tại Worldcup năm 2014, Nike đã thành công tạo ra các mẫu giày đá bóng có chất liệu da vải sợi dệt – Công nghệ Flyknit và đã làm hài lòng không ít các cầu thủ sử dụng. Bản chất công nghệ Flynknit là những sợi vải đặc biệt có khả năng đàn hồi được dệt nguyên khối bằng công nghệ dệt kĩ thuật số hiện đại nhất. Không có bất kỳ một đường nối hoặc đường may nào trên một tấm thân giày. Nhờ vậy, Flyknit không chỉ nhẹ mà còn rất ôm chân.

Tham Khảo Thêm:  Ronaldo và mối căm thù với những đôi giày bóng đá màu đen

giày đá bóng nike

Mẫu giày cao cấp của Nike có sử dụng công nghệ Flyknit.

Hãng đã áp dụng công nghệ này lên các đôi giày chuyên nghiệp và một số mẫu giày đá bóng nhân tạo cao cấp của mình. Chính vì vậy, những đôi giày có công nghệ Flykint có giá thành tương đối cao nhưng đều được bán hết nhanh chóng. Điều này cũng 1 phần củng cố được vị trí của hãng dẫn đầu xu hướng của giày đá bóng da vải thị trường thể thao.

Dòng giày đá bóng nike sân cỏ nhân tạo được sử dụng công nghệ Flykit ở các bản cao cấp.

Các mẫu giày được áp dụng công nghệ Flykint tiêu biểu là dòng giày đá bóng Nike Merurial.

Ưu điểm:

 • Mỏng, nhẹ và mềm cho cảm giác bóng tốt.
 • Siêu bền.

Nhược điểm: Giá thành cao.

Sức ép của công nghệ Flyknit lớn đến mức ngay sau đó, Adidas phải cũng cho ra đời công nghệ Primeknit tương tự và sau đó là rất nhiều hãng giày khác cũng đi theo. Chỉ có Mizuno thì vẫn đi theo hướng cổ điển, trung thành với các dòng giày đá bóng da thật tự nhiên.

Trên đây là sơ lược về các giai đoạn phát triển của từng loại da giày theo thời gian. Nếu các bạn yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về giày đá bóng có thể tham khảo các sản phẩm chi tiết Tại Đây.

Tham Khảo Thêm:  Nike Tiempo React Legend 9 Pro TF Generation - DR5984-510 - World Cup: Mẫu giày chất lượng cao cho World Cup 2022

FAQs

 • Q: Có bao nhiêu loại da được sử dụng trong giày đá bóng?

  • A: Hiện tại có 3 loại chất liệu đang được sử dụng là da thật tự nhiên, da nhân tạo synthetic và da vải sợi dệt.
 • Q: Ưu điểm của da thật tự nhiên là gì?

  • A: Da thật tự nhiên có cảm giác bóng tốt, trọng lượng nhẹ và độ bền cao.
 • Q: Chất liệu da nhân tạo synthetic có điểm gì nổi bật?

  • A: Da nhân tạo synthetic có giá thành rẻ, độ bền cao và đa dạng về mẫu mã và thiết kế.
 • Q: Công nghệ Flyknit của Nike có ưu điểm gì?

  • A: Công nghệ Flyknit giúp tạo ra giày nhẹ, mềm và ôm chân tốt.

Kết Luận

Qua bài viết này, chúng ta đã điểm qua sự phát triển của công nghệ da giày đá bóng. Mỗi loại da có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm giày đá bóng công nghệ mới nhất, bạn có thể truy cập trang web Charles Loop.

Comments are closed.