Đa phần các đôi giày đá bóng chính hãng hiện nay thường được sản xuất bằng cách sử dụng keo dán ép nhiệt để dán đế. Bởi vậy mà nhiều anh em còn hoài nghi về độ bền của những đôi giày này khi chưa được khâu đế. Vậy có nên khâu đế giày đá bóng trước khi sử dụng không? Cùng Sport9 lý giải chi tiết thắc mắc này trong bài viết sau đây nhé!

Có nên khâu giày đá bóng trước khi sử dụng không?

1. Có nên khâu giày đá bóng trước khi sử dụng?

Theo chuyên gia Sport9, anh em nên khâu toàn bộ đế giày nếu cảm thấy chưa yên tâm đối với các loại giày đá bóng fake hay một số loại giày đá bóng chính hãng giá rẻ bởi chất lượng keo của các đôi giày này thường kém và không đảm bảo.

Còn với các loại giày đá bóng chính hãng cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như giày đá bóng Nike, Adidas, Puma… được sử dụng các loại keo dán cao cấp, keo ép nhiệt với cường độ mạnh giúp cho phần đế giày và thân giày có sự kết dính chặt chẽ nên độ bền, chắc của các sản phẩm này rất cao và khó bị bóng đế.

Giày đá bóng chính hãng giá rẻ thường được khâu đế sẵn

1.1 Giày đá bóng giá rẻ thường được khâu đế sẵn

Một số thương hiệu giá rẻ điển hình như giày đá bóng Kamito, Jorgabola… trong quá trình sản xuất sẽ được khâu sẵn một phần hoặc toàn bộ đế giày theo quy trình khác nhau của nhà sản xuất bằng cách tạo những đường rãnh tinh tế. Họ tin rằng làm như vậy sẽ giúp gia tăng độ bền của giày, keo giày sẽ khó bong hơn. Bên cạnh đó, một số loại giày đá bóng thường cho khâu, gia cố chắn cẩn thận tại phần mũi giày.

Tuy nhiên, mỗi hãng giày đá bóng lại có cách khâu giày khác nhau, và đường may đế giày cũng không giống nhau. Có những hãng cho khâu đế giày toàn bộ nhưng chỉ khâu lại bị lộ quá nhiều sẽ không tốt. Khi chỉ khâu bị lộ nhiều ra ngoài, dễ bị ma sát với các mặt sân, nhất là cỏ nhân tạo.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao nên sử dụng dây kháng lực trong bóng đá?

Còn các mẫu giày fake thường sử dụng keo chất lượng kém để dán đế, đa phần khi anh em mua những loại này đều được khâu sẵn trước rồi để gia tăng tuổi thọ cho đôi giày.

Giày đá bóng chính hãng giá rẻ thường được khâu đế sẵn

1.2 Giày bóng đá chính hãng cao cấp thường không phải khâu đế

Đa phần các loại giày đá bóng chính hãng cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như giày đá bóng adidas, Puma, Nike… thường được sản xuất bằng cách dán keo ép nhiệt có cường độ mạnh, keo 3M hoặc keo độc quyền của hãng giúp tạo sự kết dính bền chặt giữa thân và đế.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu nổi tiếng khác, điển hình như giày đá bóng Mizuno, hầu hết các phiên bản của “ông lớn” này đều khâu đế giày nhưng sẽ được khâu theo quy trình kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất. Đế giày đá bóng Mizuno sẽ được khâu theo cách tinh tế và tỉ mỉ. Nhà sản xuất tạo một đường rãnh quanh đế giày, sau đó khâu giày và để đường chỉ khâu ẩn bên dưới đường rãnh đó giúp chỉ khâu không bị ma sát với mặt sân nên giảm thiểu tối đa khả năng đứt chỉ.

Đế giày đá bóng Mizuno được khâu tinh tế, khéo léo theo quy trình chuẩn của hàng

Bởi vậy, dù không được khâu trước hay chỉ khâu một phần nhỏ thì độ bền chắc của các mẫu giày đá bóng này vẫn được đánh giá rất cao.

2. Ưu nhược điểm của việc khâu đế giày đá bóng trước khi sử dụng

Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của việc khâu giày đá bóng mà anh em cần nắm được để có quyết định phù hợp:

2.1 Ưu điểm khi may đế giày

  • Khâu đế giày đá bóng có thể giúp gia tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của giày. Anh em lựa chọn các phân khúc giày đá bóng giá rẻ hoặc giày fake thì nên khâu đế giày bởi chất liệu keo của các sản phẩm này thường không được tốt nên việc may đế giày trước khi sử dụng sẽ giúp giày hoạt động bền bỉ hơn.
Tham Khảo Thêm:  Al-Nassr và Sự Lên Ngôi của Đại Tài Bóng Đá Ronaldo

Ưu điểm khi may đế giày

2.2 Nhược điểm khi khâu đế giày

  • Khâu đế giày có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của giày do đường chỉ bị lộ.
  • Tiềm ẩn nguy cơ gây hỏng đế ở những đôi giày chính hãng cao cấp được tích hợp các bộ đệm như Adidas Lightstrike hay Nike zoom..
  • May đế giày có thể khiến giày bị phá vỡ kết cấu, mất form và mất đi độ đàn hồi.
  • Giày có thể gặp phải tình trạng ngấm nước qua những đường kim khâu lớn, dễ làm hỏng keo và suy giảm tuổi thọ của giày.
  • Nếu cách khâu giày không cẩn thận, đường chỉ khâu bị lồi lên so với bề mặt của đế sẽ rất dễ bị đứt lìa khi ma sát nhiều với mặt sân, nhất là đối với các phiên bản giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất dễ gặp phải bất trắc này do cỏ nhân tạo thường có đặc tính cứng, sắc.

Nhược điểm khi khâu đế giày

3. Không khâu đế giày đá bóng có sao không?

Có một sự thật là các mẫu giày đá bóng chính hãng, cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng như giày đá bóng Puma, Nike, Adidas…thì không cần thiết và cùng không nên may đế giày trước khi sử dụng. Bởi các hãng này thường sử dụng keo dính giày cao cấp, chất lượng đảm bảo và rất ít khi bị lỗi.

Tuy không thể đảm bảo 100% giày của các thương hiệu này sẽ không bị bong keo nhưng thực tế đã minh chứng có rất ít trường hợp giày đá bóng chính hãng bị bong keo nhanh khi sử dụng. Hoặc nếu có bong keo cũng rất nhẹ, vết bong không lớn. Anh em hoàn toàn có thể dùng keo để dán lại. Vì vậy mà việc khâu đế sẵn toàn bộ đế giày đá bóng trước khi sử dụng là việc không cần thiết.

Ngoài ra, anh em cũng phải nhìn nhận đúng thế nào là một đôi giày chính hãng? Đó là một đôi giày đem lại cho anh em sự êm ái, chắc chắn và độ bền thể hiện ở phần form giày, đế giày không bị bai nhão sau một vài trận đấu. Chính vì vậy, anh em cũng đừng quá lo lắng nếu một đôi giày đá bóng đắt tiền của mình bị hở keo nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách chọn mua quả bóng đá phù hợp

Không khâu đế giày đá bóng có sao không?

Tuy nhiên, việc có nên khâu giày trước khi sử dụng sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân tửng người, nếu anh em nào muốn trải nghiệm form giày chuẩn thì cứ vậy mà sử dụng, sau một thời gian thích thì vẫn có thể khâu vào, còn nếu anh em nào muốn ăn chắc mặc bền thì cứ khâu ngay từ đầu nhé.

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích liên quan đến thắc mắc có nên khâu đế giày đá bóng trước khi sử dụng không? Anh em còn thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay Sport9 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

FAQs

Q: Có nên khâu đế giày đá bóng trước khi sử dụng không?
A: Việc khâu đế giày đá bóng trước khi sử dụng phụ thuộc vào loại giày và sở thích cá nhân của mỗi người. Giày đá bóng chính hãng cao cấp thường không cần khâu đế, trong khi giày đá bóng giá rẻ hoặc giày fake có thể cần khâu đế để tăng độ bền.

Q: Các loại giày fake thường được khâu đế sẵn?
A: Đúng, một số loại giày fake thường được khâu đế sẵn trước khi bán để gia tăng tuổi thọ cho đôi giày.

Q: Khâu đế giày có nhược điểm gì?
A: Khâu đế giày có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ, có nguy cơ hỏng đế, làm giày mất form và không đàn hồi tốt. Ngoài ra, khâu đế cũng có thể làm giày ngấm nước và tăng khả năng đứt chỉ khi ma sát với mặt sân.

Q: Có nên khâu đế giày đá bóng chính hãng không?
A: Đa phần các giày đá bóng chính hãng không cần khâu đế, vì chất lượng keo và độ bền của chúng thường rất cao. Nếu có vấn đề với keo, anh em có thể dùng keo để dán lại.

Comments are closed.