Trong thời gian từ đầu năm 2023 đến nay, đã xảy ra một sự kiện đáng chú ý trong làng bóng đá khi hàng loạt cầu thủ nổi tiếng đã rời bỏ thương hiệu giày đá bóng Nike. Điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều người hâm mộ, và cũng có thể cho thấy Nike đang mất dần vị thế độc tôn trên thị trường giày bóng đá.

Hàng loạt cầu thủ rời bỏ thương hiệu giày đá bóng Nike 2023

1. Điểm Danh Các Cầu Thủ Rời Thương Hiệu Nike

Dưới đây là danh sách các cầu thủ nổi tiếng đã chính thức rời Nike và gia nhập Adidas hoặc Puma trong năm 2023:

1.1 Kai Havertz

Tiền đạo nổi tiếng Kai Havertz đã được phát hiện sử dụng giày Puma Future Ultimate thay vì phiên bản Nike Phantom GX trong một trận đấu với đội tuyển quốc gia Đức. Sau đó, Puma đã chính thức công bố hợp tác lâu dài với Kai Havertz.

Kai Havertz

1.2 Dani Carvajal

Hậu vệ cánh hàng đầu thế giới Dani Carvajal đã chính thức rời bỏ Nike để gia nhập Puma vào cuối tháng 10 năm 2023.

Dani Carvajal

1.3 Alexandre Lacazette

Tiền đạo nổi tiếng người Pháp Alexandre Lacazette cũng đã rời bỏ Nike và chính thức gia nhập hãng giày đá bóng Puma trong năm 2023.

Tham Khảo Thêm:  Sơ Đồ Đội Hình Bóng Đá 7 Người

1.4 Lisandaro Martinez

Trung vệ người Argentina Lisandaro Martinez đã từ bỏ Nike vào năm 2022 và chuyển sang sử dụng giày Adidas X Speedportal. Vào đầu năm 2023, Adidas và Lisandaro Martinez đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Lisandaro Martinez

1.5 Jack Grealish

Cầu thủ Jack Grealish, người đã sử dụng giày Phantom GX tại World Cup 2022, đã chính thức chia tay Nike và gia nhập thương hiệu Puma trong năm 2023.

1.6 Mateo Kovacic

Tiền vệ người Áo Mateo Kovacic đã chuyển từ giày Nike Mercurial Vapor thông thường sang đôi giày Puma Ultra Ultimate cao cấp. Vào tháng 3 năm 3023, Puma chính thức công bố hợp đồng hợp tác lâu dài với Kovacic.

Mateo Kovacic

1.7 Manuel Akanji

Trung vệ người Thụy Sỹ Manuel Akanji đã chính thức rời bỏ Nike và chuyển sang sử dụng giày Puma Future Ultimate vào năm 2023.

1.8 Ousmane Dembélé

Cầu thủ Ousmane Dembélé đã sử dụng giày Puma Ultra phiên bản Ultimate vào cuối tháng 4 năm 2023. Hiện tại, Dembélé đã chuyển sang sử dụng giày Adidas X Crazyfast trong các trận đấu chính thức của PSG. Mặc dù chưa có thông báo chính thức, khả năng cao Dembélé sẽ ký hợp đồng với Adidas.

Ousmane Dembélé

1.9 Harry Kane

Tiền đạo người Anh Harry Kane đã chấm dứt hợp đồng với Nike và bắt tay vào thương hiệu Skechers vào ngày 17 tháng 8 năm 2023.

2. Danh Sách Cầu Thủ Đồn Đoán Sắp Rời Nike

Dưới đây là danh sách những cầu thủ được đồn đoán có thể sẽ rời bỏ Nike trong thời gian tới:

Tham Khảo Thêm:  Vai trò quan trọng của trọng tài trong một trận đá bóng

2.1 Khvicha Kvaratskhelia

Tiền vệ Khvicha Kvaratskhelia đã được phát hiện sử dụng giày Puma Future Ultimate và Adidas Predator 2024 trong thời gian gần đây. Rất có khả năng anh sẽ gia nhập Puma hoặc Adidas.

Khvicha Kvaratskhelia

2.2 Matthijs de Ligt

Trung vệ Matthijs de Ligt đã quay lại sử dụng giày Adidas X sau một thời gian dài sử dụng Nike Phantom. Điều này khiến nhiều người tin rằng anh sẽ rời Nike để quay trở lại với Adidas.

2.3 Cristian Romero

Trong một buổi tập gần đây, Cristian Romero đã sử dụng giày Adidas X Crazy Fast thay vì giày Nike Mercurial Vapor. Điều này cho thấy khả năng anh sẽ sớm rời Nike để chuyển sang Adidas.

2.4 Dušan Vlahović

Cầu thủ Dušan Vlahović đã sử dụng giày Adidas X CrazyFast trong các trận đấu của Juventus gần đây. Điều này cho thấy khả năng anh có thể sẽ gia nhập Adidas trong thời gian tới.

Dušan Vlahović

2.5 Riyad Mahrez

Cầu thủ Riyad Mahrez đã sử dụng giày Puma Ultra Ultimate và Puma Future Ultimate trong thời gian gần đây. Hiện tại, anh vẫn sử dụng giày Nike Mercurial Superfly trong các trận đấu chính thức. Hiện vẫn chưa rõ Mahrez có rời Nike để đến với Puma hay không.

Riyad Mahrez

2.6 Aubameyang

Aubameyang đã sử dụng giày Adidas X Crazyfast trong một buổi tập mới đây. Điều này cho thấy khả năng anh sẽ rời bỏ Nike trong tương lai gần.

Tham Khảo Thêm:  Cách vệ sinh giày đá bóng

2.7 Alisson Becker

Alisson Becker đã che logo Nike trên găng tay của mình bằng băng dính. Điều này cho thấy khả năng hợp đồng của anh với Nike đã hết hạn và anh đang tìm kiếm một thương hiệu thể thao mới.

2.8 Fran Garcia

Fran Garcia đã sơn đôi giày Nike Mercurial Superfly của mình thành màu đen trong các trận đấu của Real Madrid gần đây. Rất có khả năng hợp đồng của Fran Garcia với Nike đã hết hạn và cầu thủ đang tìm một thương hiệu mới để đầu quân.

Fran Garcia

2.9 Theo Hernandez

Theo Hernandez đã sử dụng giày Adidas X Crazyfast trong một buổi tập gần đây với AC Milan. Rất có khả năng hợp đồng của anh với Nike sẽ sớm hết hạn và anh sẽ không gia hạn thêm.

2.10 Enzo Fernández

Enzo Fernández mới đây đã sử dụng giày Puma Ultra Ultimate trong một buổi tập của Chelsea. Nhiều người tin rằng anh sẽ ký hợp đồng với Puma trong thời gian tới.

Nhìn chung, hàng loạt cầu thủ rời bỏ Nike trong năm 2023 và những năm gần đây đã cho thấy sự thiếu vắng của Nike trên thị trường giày đá bóng. Bài viết đã cung cấp danh sách các cầu thủ rời bỏ thương hiệu giày đá bóng Nike 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Theo bạn, liệu các sự ra đi này có ảnh hưởng đến vị trí của Nike trên thị trường giày đá bóng thế giới không?

Nguồn: Footy Headlines

Comments are closed.