Bóng đá sân 7 là môn thể thao đòi hỏi sự tập thể và đồng đội cao. Mỗi vị trí trên sân đều rất quan trọng và cần có sự liên kết chặt chẽ để tạo ra những rào cản chống lại đội bạn cũng như kiến tạo nên những bàn thắng tuyệt vời.

1. Tìm hiểu vai trò của các vị trí trong bóng đá sân 7

Mỗi cầu thủ trên sân đều đảm nhận những vai trò và vị trí khác nhau. Trong bóng đá sân 7, mỗi đội sẽ bao gồm 7 cầu thủ thi đấu chính thức. Đội hình trong bóng đá 7 người thường được phân chia thành các vị trí rõ ràng bao gồm:

1.1 Thủ môn là người phản xạ tốt và nhanh nhẹn

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng nhất, không thể thiếu trên sân 7. Thủ thành sẽ giữ nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành của đội nhà cũng như cản phá các pha dứt điểm nguy hiểm, ngăn cản đội bạn ghi bàn thắng. Vị trí này đòi hỏi các anh em phải có kỹ năng phản xạ tốt và nhanh nhẹn.

Tham Khảo Thêm:  Bảo tàng London khai mạc triển lãm về Harry Kane - Cầu thủ vĩ đại của nước Anh

Thủ môn là vị trí quan trọng trên sân

1.2 Hậu vệ cần di chuyển tốt, là người tốc độ

Sau thủ môn, hậu vệ là vị trí thấp nhất, phụ trách ngay trước khung thành của đội nhà. Vai trò của các hậu vệ trên sân là hỗ trợ cho thủ môn phòng ngự, đồng thời hỗ trợ cho hàng tiền vệ ngăn cản đội bạn kiến tạo các bàn thắng. Kỹ năng cần có ở hậu vệ là di chuyển tốt, có tốc độ.

Hậu vệ cần di chuyển tốt, là người tốc độ

1.3 Tiền vệ cần có thể lực tốt, tư duy chiến thuật cao

Trong đội hình sân 7, tiền vệ là vị trí cực kỳ quan trọng ở các khâu chuyền bóng trên sân, kiến tạo các bàn thắng. Vị trí tiền vệ sẽ thi đấu ngay phía trên các hậu vệ và nằm sau các cầu thủ tiền đạo. Bời vậy, tiền vệ có lúc sẽ là trợ thủ giúp các hậu vệ phòng ngự hữu dụng hoặc là cây săn bóng tốc độ không hề kém cạnh các tiền đạo.

Tiền vệ cần có thể lực tốt, tư duy chiến thuật cao

1.4 Tiền đạo cần tốc độ và rê bóng tốt

Tiền đạo là vị trí đảm nhận vai trò kiến tạo nên các bàn thắng tuyệt vời trên sân. Đôi khi kiến tạo đội hình bóng đá sân 7 chúng ta sẽ thấy không có cầu thủ nào chính thức đảm nhận nhiệm vụ này trên sân. Nhất là các chiến thuật trên sân 7 thường bắt buộc các cầu thủ phải liên tục chạy chỗ để tìm các khoảng trống cho đồng đội chuyền bóng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chọn size giày đá bóng Kamito mới nhất 2023

Tiền đạo cần tốc độ và rê bóng tốt

2. Đặc điểm thường thấy trong bóng đá sân 7

Kiến tạo đội hình sân 7 được nhận định là sự chuyển giao từ bóng đá sân 11 người. Bên cạnh đó, sân 7 người kích thước thường có hạn nên sẽ không có sự phân biệt rõ ràng về bề ngang nên vị trí tấn công biên hay tấn công cánh thường không có nhiều khác biệt. Chiến thuật sân 7 thường đòi hỏi các pha phối bóng ngắn hoặc trung bình.

Đặc điểm thường thấy trong bóng đá sân 7

Đa phần các sân bóng đá 7 người tại Việt Nam hiện nay đều là sân cỏ nhân tạo, chỉ có một số ít là sân cỏ tự nhiên. Anh em nên cân nhắc và lựa chọn các đôi giày đá bóng có thiết kế phù hợp với từng mặt sân, giúp gia tăng độ bám trên sân, hỗ trợ tăng tốc, xoay chuyển linh hoạt để kiến tạo nên các bàn thắng đáng nhớ.

Tóm lại, các vị trí trên sân 7 có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một đội hình mạnh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về các vị trí và vai trò trong bóng đá sân 7. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Charles Loop.

Comments are closed.