Bóng đá là môn thể thao vua luôn tồn tại nhiều tình huống kịch tính, hấp dẫn và kỹ thuật phức tạp đối với các cầu thủ trên sân. Chơi bóng không hề khó nhưng để trở thành cầu thủ giỏi thì lại là điều không dễ dàng. Có vô vàn các kỹ thuật bóng đá khác nhau để từng người chơi có thể khai thác và biến hóa. Vậy hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về 11 kỹ thuật bóng đá đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả.

1. Skill Poke & Run

Poke & Rung là một trong những kỹ thuật qua người phổ biến và đơn giản nhất được nhiều cầu thủ áp dụng khi thi đấu. Skill này được thực hiện đơn giản bằng cách dùng mũi giày chích nhẹ vào quả bóng rồi chạy qua đối thủ và nhận bóng phía sau họ. Tuy đơn giản nhưng Poke & Run đòi hỏi cầu thủ phải tính toán chính xác khoảng trống đằng sau đối thủ cũng như đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người.

Nếu bạn đã áp dụng kỹ thuật này trên sân nhưng thất bại thì rất có thể là do bạn đang đứng quá gần so với đối thủ và không có nhiều khoảng trống ở phía sau họ để bạn có thể nhận bóng. Poke & Rung là kỹ thuật qua người của Ronaldo được áp dụng thường xuyên trong các trận cầu đỉnh cao.

Skill bóng đá đơn giản

2. Kỹ thuật qua người the roll

Kỹ thuật the roll tương đối khó, phải là cầu thủ rất khéo léo và dày dặn kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công skill này. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải miết bóng bằng gầm giày để bóng di chuyển nhanh nhất có thể. Tiếp theo, bạn sẽ dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng hoặc chuyền bóng cho đồng đội.

Để thực hiện tết skill the roll, anh em cần chú ý đến khoảng cách với đối thủ, không đứng quá gần họ và không để họ phát hiện ra ý đồ của bạn. Nếu phạm phải một trong hai điều này thì kế hoạch của bạn sẽ đổ bể.

Tham Khảo Thêm:  Giày Đá Bóng Kamito: Thương Hiệu Việt - Giá Trị Nhật

Kỹ thuật qua người the roll

3. Kỹ thuật Shoulder và Panna

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách nhún vai, xỏ háng để lừa đối phương. Bạn phải lừa được đối thủ dạng 2 chân ra, sau đó sẽ đẩy bóng qua háng họ nhanh chóng. Sau khi bóng đi qua háng, bạn cần di chuyển thật nhanh ra phía sau đối thủ để đón bóng. Skill này cần bạn phải thận trọng và nhanh nhẹn để bóng không bị rơi vào chân đối phương gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà.

4. Kỹ thuật qua người Cruyff turn

Cruyff turn có nghĩa là skill rê bóng qua người. Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải hết sức tinh ý và khéo léo. Bạn sẽ phải tận dụng tốt lòng bàn chân giúp hãm bóng lại, giảm độ sung bóng một cách bất ngờ. Tiếp đến, nhanh chóng sử dụng chân giúp đổi hướng di chuyển theo kế hoạch đã định ra trước khiến đối thủ bất ngờ. Skill này giúp bạn thoát khỏi sự kìm kẹp của đối thủ, chuyền bóng hoặc chạy bóng ra ngoài thuận lợi hơn.

Kỹ thuật qua người Cruyff turn

5. Skill the matthews

The Matthews hay còn gọi là kỹ thuật má trong má ngoài, tất cả những gì bạn cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần một sẽ chạm bằng má trong, vị trí gần ngón chân cái để hậu vệ đối thủ bị đánh lạc hướng, cho rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong. Tiếp theo, bạn sẽ nhanh chóng chuyển bóng qua má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia của trái bóng.

Để thực hiện tốt skill the matthews bạn cần chú ý hại vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong, tiếp theo đó bạn phải đổi hướng với tốc độ cực nhanh. Kỹ thuật này cũng là một trong các skill qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng.

6. Kỹ thuật Step Over

Skill Step Over rất quen thuộc và phổ biến với các cầu thủ, nó có thể mang đến hiệu quả cao. Kỹ năng này được thực hiện thông qua 2 bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng chân không thuận để đảo qua bóng và nhín vai để đánh lạc hướng đối thủ.
  • Bước 2: Cùng chân thuận đi theo hướng còn lại để khiến đối thủ bị bất ngờ.
Tham Khảo Thêm:  Giày bóng Charles Loop TF-2018: Sự lựa chọn hàng đầu cho sân phủi

Đa phần cầu thủ khi mới tập luyện skill này thường gặp phải thất bại do thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Bởi vậy, ngay sau khi nhún vai, đổi hướng, thực hiện động tác giả bạn phải chuyển hướng ngay tức khắc để khiến đối thủ bất ngờ và di chuyển theo hướng giả định của bạn trước đó.

Kỹ thuật Step Over

7. Kỹ thuật đá bóng giả sút (Fake shot)

Fake shot là một trong các skill bóng đá qua người đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Kỹ thuật này được thực hiện đơn giản bằng cách đưa trái bóng sang phía chân thuận và diễn như đang chuẩn bị sút bóng rồi bất ngờ cắt nó sang bên phía ngược lại.

Khi áp dụng kỹ thuật giả sút này có một mẹo giúp bạn đánh lừa đối thủ đó là đưa cánh tay lên để họ nghĩ bạn thực sự chuẩn bị sút bóng. Và rồi bạn sẽ chuyển hướng nhanh chóng, cắt ngang bóng sang phía bên kia. Việc đưa tay lên là điều mà các cầu thủ thường làm để giữ thăng bằng khi thực hiện sút bóng nên bạn phải diễn thật tốt động tác này mới có thể đánh lừa đối thủ.

Kỹ thuật đá bóng giả sút (Fake shot)

8. Kỹ thuật Rabona

Skill Rabona là kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao được nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới áp dụng. Đây là là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân thường được áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú sút dứt điểm.

Cụ thể, khí bóng đang ở phía phía chân trái nhưng cầu thủ lại là người thuận chân phải. Lúc này họ sẽ khôn khéo vắt chân trái ra phía sau chân phải để tạo lực và đảm bảo độ chính xác cao nhất. Đây là kỹ thuật qua người của Messi- chân sút đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Kỹ thuật Rabona

9. Skill xoay compa

Kỹ thuật xoay compa tức là xoay người 360 độ, cầu thủ tài hòa Zidane chính là người sáng tạo ra skill bóng đá đỉnh cao này. Chú ý, thao tác này chỉ nên áp dụng khi bóng đang lăn về phía của đối phương. Lúc này, bạn sẽ tận dụng tối đa khoảng trống để có thể kéo bóng về phía mình, xoay người che bóng để đối thủ không thể cướp bóng được. Sau cùng là tung cú sút mạnh về phía khung thành đối phương.

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt các loại sân bóng đá phổ biến hiện nay

Skill xoay compa

10. Kỹ thuật gắp bóng

Trong những kỹ thuật bóng đá hay nhất thế giới sẽ không thể thiếu nghệ thuật gắp bóng. Skill này yêu cầu bước chân và gót chân thuận của bạn đặt ở phía trước trái bóng. Dùng mu bàn chân còn lại để chạm vào bóng và đưa bóng tới phần mặt sau của chân. Sau cùng sẽ dùng gót chân để hất bóng về phía trước.

11. Skill the chop

The chop về cơ bản sẽ tương đối giống với Fake chop. Theo đó cầu thủ sẽ đưa 2 cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ đối phương rồi cắt bóng sang một bên. Nhưng ở Skill này thay vì cắt ở phía đằng trước cơ thể thì cầu thủ sẽ cắt người ở đằng sau phía chân không thuận. Sử dụng chân thuận và dùng phần má trong để chặt bóng ra đằng sau cửa chân trụ.

FAQ

Q: Thời gian luyện tập để thực hiện thành thạo các skill bóng đá là bao lâu?
A: Các skill bóng đá dù đơn giản hay phức tạp đều cần thời gian luyện tập lâu dài, bền bỉ. Bạn cần chuẩn bị cẩn thận, luyện tập đầy đủ mới có thể áp dụng thành thạo. Đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã học và nắm vững kiến thức, kỹ năng cùng các kế hoạch cần thiết.

Q: Cần lưu ý điều gì khi thực hiện các skill đỉnh cao?
A: Bạn phải thực sự kiên nhẫn và không nản lòng khi gặp thất bại ban đầu. Hãy nhớ rằng đỉnh cao thường đến sau nhiều nỗ lực. Đừng quên trang bị cho mình một đôi giày đá bóng chuyên dụng giúp bạn cảm nhận bóng thật và chuẩn xác nhất, giữ vững phong độ thi đấu trên sân.

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc 11 skill bóng đá đơn giản mà bất cứ người chơi nào cũng có thể thực hiện được khi có niềm đam mê với bộ môn thể thao vua. Hãy đến với Charles Loop để tìm hiểu thêm về các sản phẩm giày đá bóng chính hãng và uy tín.

Comments are closed.