Bóng đá phủi là hình thức thi đấu không chuyên, phổ biến trên sân 7 tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Tại sao lại gọi là "Bóng đá phủi"? Các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng nhất hiện nay

Bóng đá phủi là gì?

Bóng đá phủi là tên gọi chung cho các giải đấu không chuyên, tự do. Các cầu thủ không phải là chuyên nghiệp và không xuất thân từ các lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp. Sân bóng đá phủi là nơi lý tưởng cho những người yêu bóng đá và muốn trải nghiệm niềm đam mê từ cuộc sống hàng ngày. Bóng đá phủi có 2 cấp độ chính:

  • Phong trào: Phù hợp với những người yêu bóng đá muốn chơi không cần quy tắc phức tạp. Bạn có thể tham gia bất kỳ sân chơi nào và tự do chơi theo phong cách của mình.
  • Bán chuyên: Dành cho những người có kiến thức cơ bản về bóng đá. Bóng đá phủi bán chuyên tổ chức giải đấu do các doanh nghiệp tài trợ. Ở Việt Nam, có nhiều giải đấu sân 7 bán chuyên nổi tiếng như HPL – Hanoi Premier League và SPL – Saigon Premier League.
Tham Khảo Thêm:  Charles Loop - Sự ra đời của quả bóng chính thức UCL & WUCL 23/24

Bóng đá phủi là gì?

Sự phát triển của bóng đá phủi tại Việt Nam

So với 10 năm trước, bóng đá phủi tại Việt Nam đã phát triển và mang đến nhiều sân chơi lành mạnh cho các cầu thủ. Trước đây, bóng đá phủi đơn giản và thô sơ. Cầu thủ có thể ra sân thi đấu mà không cần mang giày bóng đá hay trọng tài. Hiện tại, bóng đá phủi đã có sự tiến bộ đáng kể. Các giải đấu bóng đá phủi bán chuyên được tổ chức và có luật đá cơ bản. Cùng với sự tham gia của các nhà tài trợ, giải đấu này có giải thưởng hấp dẫn, thu hút nhiều đội bóng tham gia.

Bóng đá phủi hiện tại đã có những thay đổi tích cực

Các giải bóng đá sân phủi 7 người nổi tiếng hiện nay

Việt Nam tổ chức hàng năm rất nhiều giải bóng đá sân 7, thu hút sự tham gia của nhiều đội bóng và người hâm mộ. Dưới đây là 2 giải bóng đá sân phủi nổi tiếng nhất hiện nay:

3.1 Giải bóng đá 7 người HPL – Hanoi Premier League

Giải bóng đá HPL – Hanoi Premier League là giải đấu bán chuyên trên sân 7 lớn nhất và uy tín nhất ở miền Bắc Việt Nam. Giải này được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Thể thao Việt Nam (VietFootball) với sự tài trợ của Bia Saigon.

HPL – Hanoi Premier League khởi tranh lần đầu vào năm 2013 với sự tham gia của 8 đội bóng. Đến nay, giải đấu này đã thu hút hơn 100 đội bóng tham gia. Các đội bóng bán chuyên và phong trào mạnh nhất miền Bắc đều tham gia giải này. Các đội tốt nhất từ mỗi bảng đấu sẽ tham gia vào vòng play-off. Đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

Tham Khảo Thêm:  Nike giới thiệu phiên bản giới hạn giày bóng đá Phantom GX dành riêng cho Erling Haaland

Giải bóng đá 7 người HPL - Hanoi Premier League

3.2 Giải bóng đá 7 người SPL – Saigon Premier League

Giải bóng đá SPL – Saigon Premier League là giải bóng đá sân 7 lớn nhất, uy tín và nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam. Giải đấu này cũng là giải đấu bán chuyên, được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Thể thao Việt Nam (VietFootball) với sự tài trợ của Bia Saigon.

SPL – Saigon Premier League khởi tranh lần đầu vào năm 2016 với sự tham gia của 8 đội bóng. Sau 7 năm tổ chức, giải đấu này đã thu hút gần 60 đội bóng. Giải đấu quy tụ các đội bóng mạnh nhất ở miền Nam, bao gồm cả đội bóng chuyên nghiệp và phong trào.

Giải bóng đá 7 người SPL - Saigon Premier League

FAQs

Q: Bóng đá phủi là gì?
A: Bóng đá phủi là hình thức thi đấu không chuyên, tự do trên sân 7.

Q: Có những giải bóng đá sân phủi nào nổi tiếng tại Việt Nam?
A: Có hai giải bóng đá sân phủi nổi tiếng là HPL – Hanoi Premier League và SPL – Saigon Premier League.

Q: Có những thay đổi nào trong bóng đá phủi hiện tại?
A: Bóng đá phủi hiện tại đã có sự phát triển, tiến bộ và có sự tham gia của các nhà tài trợ lớn.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu về bóng đá phủi và các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng tại Việt Nam. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về bóng đá phủi và quyết định tham gia các giải đấu sân phủi. Hãy ghé thăm Charles Loop và lựa chọn một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp để tham gia các giải đấu sân phủi nhé!

Tham Khảo Thêm:  Charles Loop - Bộ sưu tập Mizuno X Sergio Ramos - SR4 Signature Model Vol.2

Comments are closed.