Một sân bóng đá 9 người sẽ mang lại những trận đấu sôi động, hấp dẫn cho người chơi. Tuy nhiên, không có quy định cụ thể về kích thước sân bóng đá 9 người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thông tin liên quan đến kích thước sân này.

1. Kích thước sân bóng đá 9 người

Kích thước của sân bóng đá 9 người có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại sân. Tuy nhiên, các sân thường có các kích thước sau đây:

  • Chiều dài của đường biên dọc: Từ 45m đến 60m
  • Chiều rộng của đường biên ngang: Từ 45m đến 90m

Hiện tại, FIFA và VFF chưa đưa ra quy định cụ thể về kích thước sân bóng đá 9 người. Do đó, các sân bóng đá 9 người thường được xây dựng dựa trên diện tích sẵn có và theo nhu cầu của người chơi.

Kích thước sân 9

2. Một số tiêu chuẩn kích thước khác của sân bóng đá 9 người

Tương tự như kích thước sân bóng đá 5 người và 7 người, sân bóng đá 9 người cũng cần tuân thủ một số tiêu chuẩn kích thước khác như:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chọn giày bóng đá chính hãng

2.1 Đường giới hạn trên sân bóng

Đường giới hạn trên sân bóng phải được phân chia rõ ràng và có vạch kẻ chính xác. Cỏ nhân tạo không được rộng quá 12cm. Đường giới hạn nên được chia sân thành hai phần bằng nhau sử dụng vạch vôi trắng.

2.2 Tâm sân

Ở giữa sân cần đánh dấu một điểm chính giữa. Kẻ một đường tròn có bán kính 6m ở vị trí này để tạo thành đường tròn giữa sân.

2.3 Cột cờ góc

Ở mỗi góc giao nhau giữa đường biên dọc và đường biên ngang, cần cắm cột cờ góc không nhọn. Chiều cao tối thiểu của cột cờ là 1m50.

Cột cờ góc

2.4 Cung phạt góc

Vị trí của cung phạt góc được xác định dựa trên tâm của cột cờ góc. Kẻ vào sân một cung tròn có bán kính 1m là vị trí để đặt bóng để thực hiện cú phạt góc.

2.5 Khu phạt đền

Điểm cách cột dọc mỗi bên sân 13m được kẻ một đường thẳng và một đường vuông góc với đường biên ngang 13m. Hai điểm này nối với nhau để tạo thành khu vực khu phạt đền.

2.6 Vị trí điểm phạt đền

Điểm phạt đền được đặt trong khu vực khu phạt đền và có một điểm đường kính 22cm nằm cách giữa của đường biên ngang 9m. Một cung tròn bán kính 6m được kẻ ở ngoài khu vực khu phạt đền để định vị cầu thủ và quả bóng khi thực hiện cú phạt đền.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 4 loại găng tay thủ môn được phân theo mức giá

Vị trí điểm phạt đền

2.7 Kích thước khung thành sân 9 cỏ nhân tạo mini

Khung thành sân 9 cỏ nhân tạo mini bao gồm 2 cột dọc, mỗi cột ở phía trên của đường biên ngang và cách nhau một khoảng đều. Các cột này nằm ở giữa mỗi đường biên ngang và được đặt một khung cầu môn.

Trong đó, cầu môn của sân bóng đá 9 người cỏ nhân tạo mini có kích thước như sau:

  • Rộng: 6m tính từ mép trong của cột, được nối bằng một xà ngang song song.
  • Cao: 2,1m tính từ mép dưới của xà ngang xuống.
  • Kích thước lưới: 6m10 x 2m3 x 1m60.
  • Các cột dọc và xà ngang không rộng quá 12cm.
  • Lưới được thiết kế bao quanh cột dọc và xà ngang, gắn xuống mặt sân phía sau khung thành. Nên sử dụng lưới màu trắng.

Khung thành sân 9 cỏ nhân tạo mini

Nhìn chung, việc nắm được các tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người sẽ giúp bạn xây dựng những sơ đồ chiến thuật phù hợp và tạo ra sân bóng đá chất lượng. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích này để có trận đấu thú vị.

Comments are closed.