Giày đá bóng cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng làm sao để khắc phục tình trạng khó chịu này? Hãy tham khảo bài viết sau đây, chuyên gia của Charles Loop sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế

1. Tìm hiểu 3 nguyên nhân khiến giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế nhanh

Tình trạng giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF bị mài mòn sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Nhưng thời gian bị mài mòn thường kéo dài khá lâu, tương đương với độ bền của giày sẽ hợp lý hơn. Nếu đôi giày đá bóng cỏ nhân tạo bạn sử dụng rất nhanh bị mòn đế thì có thể là do một số nguyên nhân sau đây:

1.1 Do bạn sử dụng giày đá bóng không đúng cách

Khi bạn sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF, bạn có hay đi lại hay chạy nhảy thường xuyên trên nền sân bê tông không? Nếu câu trả lời là có, thì bạn biết nguyên nhân đế giày nhanh mòn là gì rồi đó. Nhiều người có thói quen đi từ nhà rồi mới đến sân. Tuy ngồi trên xe di chuyển tới sân sẽ không làm mòn đế giày, nhưng nếu bạn phải đi bộ trên nền bê tông với một khoảng cách dài mới đến sân, thì sẽ khiến đế giày dễ bị mài mòn.

Tham Khảo Thêm:  Những Sơ Đồ Chiến Thuật Bóng Đá 11 Người Hay Nhất

Do bạn sử dụng giày đá bóng không đúng cách

1.2 Do chất liệu cao su non của giày quá mềm

Nhiều người thích những mẫu giày đinh dăm TF có đế mềm giúp mang lại cảm giác thoải mái hơn khi chơi. Tuy nhiên, những đôi giày đế mềm này thường được làm từ chất liệu cao su non. Nếu mềm quá sẽ dễ bị mài mòn khi gặp phải các tác động ngoại lực. Kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là nên chọn loại đế cứng một chút sẽ đỡ mài mòn hơn khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Do chất liệu cao su non của giày quà mềm

1.3 Do đinh giày có thiết kế cao và quá mảnh

Sở thích của không ít người là những đôi giày đinh TF với thiết kế nhọn, dài và hầm hố. Dù là dành cho chân bè hay chân thon, việc lựa chọn sản phẩm có đinh dài nhọn sẽ dễ bị gãy và chịu nhiều tác động do trọng lượng của người dùng.

Bên cạnh đó, các sợi cỏ nhân tạo với đặc tính sắc và dai sẽ dễ khiến giày bị mài mòn khi các sợi cỏ thường xuyên cứa vào đinh giày. Vì vậy, thiết kế đinh giày nếu dài và mảnh mai quá chưa chắc đã tốt. Một khi đã bị mài mòn, đinh giày cũng sẽ bị suy giảm độ bám trên sân.

Do đinh giày có thiết kế cao và quá mảnh

2. Cấu tạo đế giày, phân loại đinh giày sân cỏ nhân tạo trên thị trường

Nhìn chung, cấu tạo của các loại đế giày sân cỏ nhân tạo về bản chất sẽ tương đối giống nhau. Phần đế giày thường sẽ được làm bằng cao su đúc. Một số loại đế giày sẽ được thiết kế 2 lớp với 1 lớp đệm ở giữa giúp gia tăng độ êm. Tình trạng giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế thường sẽ xảy ra với lớp đế ngoài ở phần gầm giày do trực tiếp ma sát với bề mặt sân. Bởi vậy chất liệu của lớp đế ngoài sẽ chi phối rất nhiều tới độ mòn của đế giày.

Tham Khảo Thêm:  Puma ra mắt bộ sưu tập giày bóng đá 'Breakthrough Pack' cho mùa giải mới

Trên thế giới, có 2 loại đinh giày sân cỏ nhân tạo phổ biến là đinh TF và đinh AG (Artificial grass). Cụ thể:

  • Đinh TF: Là loại đinh sử dụng phổ biến trên các sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Đây là loại đinh thấp, thường được làm từ nhựa tổng hợp với độ bền cao, độ bám sân tốt. Charles Loop cung cấp những thiết kế giày đá bóng nhân tạo đinh TF chất lượng và đảm bảo hiệu năng cao.

  • Đinh AG: Là loại đinh giày cỏ nhân tạo phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ít được ưa chuộng ở Việt Nam do tính “sát thương” cao. Đinh AG thường bị cấm chơi ở các giải phủi. Bên cạnh đó, cỏ nhân tạo tại Việt Nam thường không cao, nên sử dụng giày đá bóng đinh AG sẽ cảm giác cứng và không tốt cho xương khớp.

Cấu tạo đế giày, phân loại đinh giày sân cỏ nhân tạo trên thị trường

3. Cách khắc phục hiệu quả tình trạng giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế

Dưới đây, Charles Loop sẽ tổng hợp một số biện pháp có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng giày bị mòn đế:

  • Dùng miếng dán cao su: Nếu giày bị mòn đế do di chuyển, đi lại trên sân bê tông quá nhiều, bạn có thể sử dụng một miếng dán cao su mỏng và gắn ở dưới đế giày. Đây là cách sửa giày bị mòn đế, hạn chế tình trạng này tiếp diễn.

  • Thay đế giày mới: Trong trường hợp đế giày đã quá mòn và không thể sử dụng được nữa, bạn có thể nghĩ đến việc thay một chiếc đế mới. Đặc biệt đối với những đôi giày đá bóng chính hãng đắt tiền như Nike, Adidas, Mizuno, thay đế mới là một lựa chọn tốt. Còn đối với những đôi giày giá trung bình, bạn có thể nghĩ đến việc thay cả đôi giày mới.

Tham Khảo Thêm:  Giày Đá Bóng 3 Sọc: Lựa Chọn Sáng Suốt Cho Anh Em Chơi Bóng Đá Phủi

Tóm lại, bài viết trên đây đã lý giải nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo quản giày đá bóng tốt hơn. Để cập nhật những khuyến mại và sản phẩm mới nhất từ Charles Loop, hãy đăng ký tại đây ngay!

FAQs

Q: Tại sao giày sân cỏ nhân tạo bị mòn đế nhanh?
A: Nguyên nhân có thể do sử dụng không đúng cách, chất liệu cao su quá mềm hoặc thiết kế đinh giày không phù hợp.

Q: Có cách nào khắc phục tình trạng giày bị mòn đế không?
A: Bạn có thể dùng miếng dán cao su để hạn chế tình trạng này hoặc thay đế giày mới.

Kết luận

Viết bài trên đây đã cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn bảo quản giày đá bóng tốt hơn. Đừng quên đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ Charles Loop!

Comments are closed.