Bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích, và không thể thiếu quả bóng đá trong một trận đấu. Việc lựa chọn một quả bóng đá phù hợp với tính chất từng trận đấu cần rất nhiều tiêu chí khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cách để có thể lựa chọn quả bóng đá phù hợp nhất nhé!

Các tiêu chí lựa chọn quả bóng đá phù hợp

Dựa vào kích thước của quả bóng đá

Việc chọn một quả bóng đá có kích thước phù hợp sẽ giúp người chơi thao tác với bóng tốt hơn, thi triển được nhiều kỹ thuật nổi trội hơn. Có 3 loại size quả bóng đá chuẩn như sau:

 • Size 3: Là size dùng cho trẻ em có độ tuổi dưới 8 và có kích thước nhỏ nhất. Trọng lượng bóng vào khoảng 312g – 340g, chu vi bóng vào khoảng 58 – 60cm.

Ba size bóng đá chuẩn

 • Size 4: Là size dùng cho lứa tuổi từ 8 đến 12 tuổi. Trọng lượng bóng vào khoảng 340g – 368g, chu vi bóng vào khoảng 63 – 66cm.

 • Size 5: Là size dùng cho lứa tuổi trên 12 và dùng được cho cả người lớn. Trọng lượng bóng vào khoảng 397g – 453g, chu vi bóng vào khoảng 69cm – 71cm.

Tham Khảo Thêm:  Lựa chọn giày đá bóng chất lượng với giá tốt trong mùa Sale

Dựa vào cấu tạo phần ruột bên trong của quả bóng đá

Ruột bóng đá là phần quan trọng nhất vì nó giúp cho bóng giữ khí và điều khiển khí lưu bên trong, đồng thời giúp bóng bay thẳng và cân bằng khi chơi. Có 2 loại chất liệu phổ biến nhất được dùng để chế tạo ruột bóng là:

 • Chất liệu cao su: Giúp cho ruột bóng có độ bền tốt khi sử dụng trên sân, chiếm khoảng 80% trong cấu tạo của ruột bóng.

 • Chất liệu nhựa mủ: Tạo cảm giác bóng mềm và có khả năng giữ khí bên trong quả bóng khi sử dụng, chiếm khoảng 20% trong cấu tạo của ruột bóng.

Dựa vào cấu tạo lớp vải lót của quả bóng đá

Lớp vải lót tạo nên cảm giác, khả năng điều khiển và kết cấu quả bóng đối với người chơi. Có 3 loại lớp vải lót sau:

 • Loại 1: Chỉ sử dụng 2 lớp vải lót polyme trong cấu tạo của quả bóng. Bóng loại này thường không bền và chỉ sử dụng được vài tháng.

 • Loại 2: Bóng sử dụng từ 2 đến 3 lớp vải lót polyme và cotton. Bóng có độ bền cao hơn nên sử dụng cũng lâu hơn.

 • Loại 3: Bóng loại 3 có độ bền cao nhất khi sử dụng tới 4 lớp vải lót. Loại này có giá khá đắt nhưng bù lại nó giúp cho bóng không bị biến dạng dưới tần suất cao sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Top 05 thương hiệu áo bóng đá không logo nổi tiếng được dân "phủi" tin dùng

Dựa vào cấu tạo ô vải đệm của quả bóng đá

Ô vải đệm giúp cho quả bóng ổn định hơn khi chơi và được bọc lót bên ngoài của quả bóng đá. Các loại bóng tốt, được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp có khoảng 32 ô vải đệm, trong khi các loại bóng thường chỉ sử dụng khoảng 18-26 ô vải đệm.

Dựa vào cấu tạo phần vỏ của quả bóng đá

Một trong những thành phần quan trọng để tạo nên chất lượng của quả bóng đá là vỏ bóng. Có 3 loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất để chế tạo vỏ bóng:

 • Chất liệu PVC: Có tác dụng chống thấm nước tốt và bảo vệ tốt cho quả bóng. Tuy nhiên, không mềm mại như những loại chất liệu khác.

 • Chất polyurethane: Có khả năng chống thấm nước tốt, độ bền tốt, giúp bảo vệ bóng và cho cảm giác chơi bóng tốt giống như loại da thật. Phần bên ngoài vỏ bóng thường có độ bóng khá đẹp giúp bảo vệ bóng tốt.

 • Chất liệu tổng hợp: Giúp bóng có độ mềm tốt và giúp cầu thủ có cảm giác tốt khi chơi bóng. Tuy nhiên, độ bền kém và khả năng chống nước kém hơn so với chất liệu polyurethane.

Dựa vào chi phí

Dựa vào chi phí của sản phẩm là một điều quan trọng khi lựa chọn mua quả bóng đá. Thông thường, giá thành cao thường đi kèm với chất lượng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào mức chi phí của từng loại bóng để lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Tham Khảo Thêm:  5 Lỗi Trong Bóng Đá 11 Người Cần Biết Theo Quy Định FIFA

Trên thị trường hiện nay, thương hiệu “Charles Loop” là một trong những thương hiệu uy tín và được nhiều người tin dùng. Hãy truy cập Charles Loop để tìm hiểu thêm về các sản phẩm bóng đá phù hợp với bạn.

FAQs

Q: Có bao nhiêu loại size quả bóng đá chuẩn?
A: Có 3 loại size quả bóng đá chuẩn: Size 3, Size 4 và Size 5.

Q: Có những loại chất liệu nào được sử dụng để làm ruột bóng?
A: Có 2 loại chất liệu phổ biến nhất được sử dụng là cao su và nhựa mủ.

Q: Có bao nhiêu loại lớp vải lót của quả bóng đá?
A: Có 3 loại lớp vải lót: Loại 1, Loại 2 và Loại 3.

Q: Chất liệu nào thường được sử dụng để chế tạo vỏ bóng?
A: Ba chất liệu phổ biến được sử dụng là PVC, polyurethane và chất liệu tổng hợp.

Kết luận

Quả bóng đá là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của trận đấu và niềm tự hào trên sân cỏ. Việc lựa chọn quả bóng đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn và đồng đội có trận đấu tốt nhất. Hãy lựa chọn quả bóng phù hợp với bạn và tham khảo các sản phẩm chất lượng của thương hiệu “Charles Loop” để có trải nghiệm tốt nhất trên sân cỏ.

Comments are closed.