Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu thể thao nổi tiếng Umbro từ Vương Quốc Anh. Umbro đã từng là một trong những công ty hàng đầu trong ngành giày đá bóng trước khi bị Nike mua lại vào năm 2008.

1. Lịch sử hình thành của thương hiệu thể thao Umbro

Umbro là thương hiệu thể thao đã chính thức được thành lập vào năm 1924 bởi Harold Humphreys và anh trai Wallace tại Vương Quốc Anh. Umbro đã nhanh chóng trở thành tên tuổi quen thuộc không chỉ trong làng bóng đá Anh mà còn trên toàn thế giới.

Năm 1934, Umbro trở nên nổi tiếng khi Manchester City giành chức vô địch FA Cup và mang trên người những chiếc áo của Umbro. Từ đó, Umbro đã tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường bóng đá.

Umbro

2. Thương hiệu Umbro gắn liền với những đội tuyển bóng đá nào?

Umbro luôn gắn liền với truyền thống bóng đá của Vương quốc Anh. Thương hiệu này đã đồng hành với đội tuyển Brazil khi họ giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1958. Sau đó, Umbro cùng với đội tuyển Anh giành chức vô địch World Cup 1966, chức vô địch duy nhất của đội tuyển Anh cho đến nay.

Tham Khảo Thêm:  Cách Chọn Giày Adidas khi Chơi Đá Bóng mà Các Bạn Nên Tìm Hiểu

Umbro cũng tài trợ cho các đội tuyển nổi tiếng khác như Celtic, Liverpool và Manchester United.

Thương hiệu Umbro gắn liền với những đội tuyển bóng đá nào?

3. Thời kỳ suy thoái của Umbro khi thị trường bị chiếm lĩnh bởi các “ông lớn” khác

Tuy Umbro từng là một thương hiệu lớn mạnh, nhưng trong thế kỷ 21, các công ty khác như adidas, Nike và Puma đã chiếm lĩnh thị trường bóng đá toàn cầu. Umbro đã không thể cạnh tranh và phải chấp nhận suy thoái.

Trước đây, Umbro đã từng tài trợ cho các đội bóng hàng đầu như Manchester United, Chelsea và Celtic. Tuy nhiên, họ đã mất hợp đồng tài trợ với Nike và adidas.

Thời kỳ suy thoái của Umbro khi thị trường bị chiếm lĩnh bởi các “ông lớn” khác

FAQs

Q: Umbro có liên quan đến các giải đấu lớn nào?
A: Umbro từng là nhà tài trợ cho các giải đấu lớn như Premiership Cúp FA và sân vận động Wembley.

Q: Umbro đã từng tài trợ cho đội bóng nào trong quá khứ?
A: Umbro đã từng tài trợ cho các đội bóng nổi tiếng như Manchester United, Chelsea, Celtic và Liverpool.

Kết luận

Umbro, một thương hiệu thể thao với lịch sử huyền thoại và sức hút không thể phai nhạt. Dù đã trải qua nhiều biến động trên thị trường, nhưng Umbro vẫn được những người đam mê bóng đá nhớ mãi. Để tìm hiểu thêm về thương hiệu Umbro, bạn có thể truy cập Charles Loop.

Tham Khảo Thêm:  Lịch sử áo bóng đá: Từ biểu tượng của lịch sử đến phong cách của đội bóng

Comments are closed.