Bóng đá – Môn thể thao vua không chỉ phổ biến với người lớn mà hiện nay trẻ em cũng đang được tập luyện rất nhiều. Chính vì vậy, việc chọn một đôi giày giúp các bạn nhỏ thi đấu tốt hơn, phát triển kỹ năng bản thân, tạo động lực, cảm hứng cho các bạn ra sân, tránh những chấn thương không đáng có cũng là điều làm cho các bậc cha mẹ phải quan tâm rất nhiều.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chọn giày đá bóng chính hãng cho trẻ nhỏ ngay nhé!

1. Chọn giày phù hợp với mặt sân

Đầu tiên, phụ huynh phải biết bạn nhỏ của mình đang chơi trên mặt sân nào?

các loại đinh trong đá bóng

  • AG/HG (Artificial grass/Hard Ground): đinh nhựa cao và nhiều, trải dài và đều khắp khuôn đế. Thường được sử dụng trên các bề mặt cỏ tự nhiên thưa và cứng và cỏ nhân tạo (7 người).
  • FG/MG (Firm Ground/Multi Ground): đinh nhựa cao và thưa, dành cho mặt sân cỏ tự nhiên dầy và xốp. những đinh tán này sẽ bám chặt sân cỏ, cho phép quay vòng nhanh và tăng tốc tốt nhất.
  • IC (Indoor): Loại đế này là đế bằng, chủ yếu được sử dụng cho các mặt sân bằng phẳng,sân cứng như sân trong nhà, sân sàn gỗ hoặc là sân xi măng.
Tham Khảo Thêm:  Cách chọn size giày bóng đá chính hãng chuẩn

2. Chọn giày phù hợp với cỡ chân

Khác với size giày thể thao, giày đá bóng đòi hỏi phải có độ ôm chân nhất định chính vì vậy việc đưa bạn nhỏ của mình đến store thử là chuẩn nhất. Nếu không có thời gian, phụ huynh có thể tham khảo hướng dẫn chọn giày đá bóng tại Charles Loop.

đá bóng trẻ em

Để chọn được size giày đá bóng trẻ em là một việc rất khó. Size giày vừa vặn hôm nay có thể chật trong vòng vài tháng cho nên cần chọn được đôi giày phù hợp với sự phát triển của trẻ để có thể sử dụng được lâu hơn.

Mỗi size giày đá bóng chỉ khác nhau một chút về chiều dài và chiều ngang. Vậy nên khi chọn giày cho trẻ, phụ huynh có thể chọn tăng lên 1 size so với size hiện tại, thời gian đầu trẻ có thể đi tất dày và vài tháng sau sẽ vừa vặn.

3. Thương hiệu, chất liệu, màu sắc

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Mizuno, rất được ưa chuộng.

CR7, NEYMAR là đại diện của NIKE, MESSI, GARETH BALE là đại diện của ADIDAS. Nhiều cầu thủ nổi tiếng sẽ là thần tượng của các bạn nhỏ. Phụ Huynh chọn đúng giày theo sở thích sẽ giúp các bạn nhỏ cảm thấy hào hứng, có động lực để ra sân hơn.

Tham Khảo Thêm:  Nike tái hiện lịch sử với dòng giày bóng đá CTR 360 Maestri III

Chất liệu: Da tổng hợp trở thành vật liệu phổ biến trên thị trường nhờ đặc tính nhẹ, mềm, bền và dễ vệ sinh. Các dòng da thật như da bò, bê, Kangaroo… thì rất mềm phù hợp cho chân nhỏ nhưng sẽ hơi khó vệ sinh.

Màu sắc: Nhiều bạn nhỏ sẽ ưa màu sáng và ghét màu tối hoặc sẽ ngược lại thích màu đen, xám đơn giản. Phụ huynh nên dựa trên sở thích của các bạn nhỏ để tạo hứng thú ban đầu trước khi ra sân.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hi vọng sau bài viết các phụ huynh sẽ chọn được đôi giày phù hợp cho bạn nhỏ nhà mình.

Xem thêm các sản phẩm giày đá bóng trẻ em tại đây.

Comments are closed.