Bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ “Break In” trong bóng đá và tại sao lại cần phải làm mềm đôi giày mới trước khi sử dụng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Break In và những cách đơn giản để làm quen với đôi giày bóng đá của bạn.

Break In là gì?

Break In là một thuật ngữ trong bóng đá dùng để chỉ việc làm mềm đôi giày mới để chân bạn dần quen với cảm giác của giày. Khi đó, đôi giày sẽ dần mềm và dãn theo form chân, ôm lấy bàn chân một cách hoàn hảo. Điều này giúp cho việc chơi bóng trở nên tốt hơn.

Tại sao cần Break In giày đá bóng?

Break In giày sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi ra sân. Những đôi giày đá bóng sẽ có những form dáng thiết kế khác nhau, chất liệu và hình dạng khác nhau. Vì vậy, chúng không thể phù hợp ngay từ đầu với hình dạng bàn chân của bạn. Có những đôi giày khi mang vào chân sẽ gây cảm giác bó tức, chiều ngang hẹp, phần mũi hay là gót chân… Từ đó, những yếu tố của đôi giày sẽ mang lại cảm giác khó chịu khi đeo vào chân. Do đó, cần phải break in giày để giúp đôi giày làm quen với đôi chân, mang lại cảm giác thoải mái khi ra sân.

Tham Khảo Thêm:  Giày bóng Charles Loop TF-2018: Sự lựa chọn hàng đầu cho sân phủi

giày đá bóng Nike Phantom GX

Những cách Break In giày đơn giản

Để một đôi giày đá bóng dễ dàng làm quen với bàn chân của mình, trước hết bạn cần mua một đôi giày phù hợp với kích thước bàn chân, không quá bó, không tức hay gây đau trên các bộ phận bàn chân. Dưới đây là những cách Break In giày mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

giày đá bóng Nike Phantom GX

1. Mang giày vào và khởi động trước

Bạn chỉ cần mang tất dày hoặc sử dụng cùng lúc 2 đôi tất rồi đi giày vào. Tiếp theo, hãy đi lại trong nhà hoặc khởi động nhẹ nhàng để giày mềm và thích ứng với bàn chân của bạn trước khi mang ra sân trải nghiệm.

Break In giày bằng khởi động trước

2. Thay lót, mang tất mỏng ở những trận đầu tiên

Nếu đôi giày vẫn chưa mềm sau khi Break In theo cách trên, bạn có thể thử thay lót mỏng hơn và sử dụng những đôi tất mỏng để tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân của bạn. Dễ dàng tìm thấy các đôi tất chống trơn (tất có hạt cao su bên dưới bề mặt) hoặc tất dệt kim mỏng để sử dụng trong những trận đầu tiên.

Break In giày bằng thay lót hoặc tất mỏng hơn

3. Nong giày trong nước sôi

Phương pháp này sử dụng sức nóng của hơi nước giúp đôi giày trở nên mềm hơn. Bạn chỉ cần hơ ở phần upper hay là những vị trí mà bạn cảm thấy chưa thoải mái. Sau đó, hãy mang giày vào chân để đôi giày làm quen với form chân của bạn. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi đôi giày đã thoải mái và hợp với chân của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu về thương hiệu Mizuno - Bước đột phá của thế giới thể thao

Break In giày bằng nước sôi

4. Sử dụng máy sấy

Tương tự như cách nong giày qua nước sôi, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để làm mềm đôi giày. Tuy nhiên, lưu ý chỉ sấy vào phần mà bạn cảm thấy chưa thoải mái. Sau khi sấy, hãy đi giày để cảm nhận sự dãn ra của đôi giày theo form chân.

Break In giày bằng máy sấy

Trên đây là một số cách giúp bạn dễ dàng làm mềm giày khi mới mua về. Đối với đôi giày chính hãng, việc Break In giày sẽ không gây vấn đề gì. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi ra sân!

FAQs

Q: Tại sao cần Break In giày bóng đá?
A: Break In giúp cho đôi giày làm quen với đôi chân của bạn, mang lại cảm giác thoải mái khi chơi bóng.

Q: Có bao lâu để Break In đôi giày?
A: Thời gian Break In giày có thể khác nhau tùy thuộc vào đôi giày và cách bạn sử dụng. Tuy nhiên, thường mất khoảng vài buổi tập để đôi giày mềm và phù hợp với chân của bạn.

Q: Có cách nào để nhanh chóng Break In giày không?
A: Có, bạn có thể thử các cách Break In như mang giày vào và khởi động trước, thay lót và sử dụng tất mỏng, hoặc nong giày trong nước sôi.

Kết luận

Break In giày là quá trình quan trọng giúp làm mềm và làm quen đôi giày bóng đá mới. Bằng cách làm quen với đôi giày, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi ra sân. Hãy dành thời gian và chăm sóc đôi chân của bạn để tận hưởng những trận đấu bóng đá tuyệt vời cùng đôi giày Charles Loop.

Tham Khảo Thêm:  Có nên khâu đế giày đá bóng trước khi sử dụng không?

Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi!

Comments are closed.